Tết ăn trái cây sấy có mập không?

68 lượt xem - Chưa phân loại

Ăn trái cây sấy có mập không?

Đối với các loại trái cây, việc bảo quản là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu. Do đó, ngày càng có nhiều phương pháp mới ra đời để đáp ứng được nhu cầu bảo về bảo quản trái cây. Trong số các phương pháp thì không thể không kể đến sấy trái cây. Vậy câu hỏi được đặt ra là liệu ăn trái cây sấy có mập không? Có tốt ngon như là ăn trái cây tươi không? Cùng tôi tìm hiểu câu trả lời nhé!

Trái cây sấy được làm từ….

Kiwi sấy một trong những loại trái cây nhiệt đới rất được ưa chuộng

Để cho ra đời những miếng trái cây sấy thơm ngon thì cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Từ giai đoạn chọn lựa nguồn trái cây tươi ngon đạt chuẩn. Trải qua giai đoạn cắt, gọt, chế biến sao cho miếng trái cây trông thật tinh tế, vừa miệng. Lại đến tìm ra cách bảo quản trái cây phù hợp để đến tay người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm đạt mức cao nhất có thể.

Sở dĩ có nhiều thực khách đặt ra câu hỏi: “Ăn trái cây sấy có mập không?” là điều vô cùng dễ hiểu. Bởi lẽ trong quá trình sấy, hàm lượng nước có trong trái cây tươi sẽ mất đi. Thay vào đó, hàm lượng đường tự nhiên sẽ trở nên đậm hơn khi trái cây mất nước. Đây chính là lý do trái cây sấy thường ngọt hơn, đậm vị hơn là trái cây tươi.

Trái cây sấy có thêm đường không? Có thêm phẩm màu không?

Trái cây sấy nhúng chocolate SHE

Mỗi cách chế biến trái cây tươi khác nhau sẽ cho ra hương vị, màu sắc, độ ngọt của trái cây sấy khác nhau. Đối với các loại trái cây sấy phổ biến như xoài, cam, kiwi thì thường nhà sản xuất sẽ không cho hoặc cho thêm rất ít đường. Nhưng để thưởng thức trái cây sấy dẻo nhúng chocolate với hương vị tự nhiên thì các bạn không nên bỏ qua gợi ý nhà SHE Chocolate nhé!

Để giữ được màu sắc tươi tắn, tự nhiên của trái cây nhúng thì việc đầu từ cho dàn máy móc hiện đại là điều không thể tránh khỏi. Không chỉ giữ lại màu sắc đặc trưng của các loại trái cây. Công nghệ hiện đại giúp hương vị của các loại trái cây cũng sẽ không bị thay đổi quá nhiều. Đồng thời việc có áy móc hiện đại còn giúp chất lượng của sản phẩm tốt hơn mà hoàn toàn không cần dùng đến màu thực phẩm.

Ăn trái cây nhúng chocolate có mập không?

Hiện nay trên thị trường, một trong những thương hiệu đa dạng về trái cây nhúng là SHE Chocolate. Với 4 loại trái cây nhiệt đới là cam, tắc, kiwi, xoài, mỗi loại đều mang màu sắc, hương vị cực kỳ khác biệt. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề ăn trái cây sấy có mập không nữa đâu. Bởi trái cây sấy nhúng chocolate nhà SHE đều có lượng đường rất thấp, chủ yếu là đường tự nhiên có trong trái cây. Còn lớp chocolate bọc bên ngoài đều là chocolate đen với nồng độ cacao (nồng độ đắng) khác nhau.

Đây chính là một bí quyết quan trọng để cân bằng được vị ngọt của trái cây và vị đắng của chocolate. Xoài được sử dụng để chế biến là xoài cát Hòa Lộc trứ danh. Xoài vị chua nhẹ và ngọt đậm đà, vì vậy sẽ được nhúng với chocolate có độ ngọt vừa phải. Điều này là để đảm bảo được hương của chocolate và vị của xoài hòa quyện với nhau. Tương tự với căm, tắc, kiwi. Mỗi loại đều sẽ được kết hợp với một hương vị chocolate để làm nổi bật lên hương vị vốn có. Vậy nên bạn không cần lo lắng ăn trái cây sấy có mập không đâu nha vì chocolate được sử dụng đều là chocolate đen.

Ăn trái cây sấy có tốt cho sức khỏe?

Xoài nhúng chocolate – hương vị đậm đà tự nhiên

Trái cây sấy đương nhiên sẽ không tốt bằng trái cây tươi được. Bởi lẽ trong quá trình sấy thì một số khoáng chất sẽ bị giảm đi. Nhưng với công nghệ sấy hiện đại thì lượng khoáng chất bị mất đi sẽ giảm. Nhưng các loại chất xơ, vitamins bền trong trái cây sẽ không bị mất. Đồng thời lớp chocolate ở bên ngoài cũng sẽ cung cấp lượng pro-te-in, can-xi nhất định cho cơ thể.

Đối với chocolate, đây là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe nếu bạn sử dụng nó đúng loại, đúng lượng và đúng thời điểm. Chocolate có thể giúp bạn giảm stress, cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng. Ngoài ra nó còn giúp giảm chứng thèm ăn, cải thiện chức năng tim mạch nếu được sử dụng đúng cách. Do đó bạn không cần phải lo lắng về ăn trái cây sấy có mập không nữa nha.

 

 

Back To Top