5 mẹo bảo quản trái cây cực tốt trong mùa nóng

10 lượt xem - Chưa phân loại

Mùa Hè có nhiệt độ tăng cao và độ ẩm thất thường dễ làm cho trái cây và các loại rau củ nhanh bị hỏng. Vì vậy, chỉ nên mua vừa đủ, nếu lỡ mua hoặc thu hoạch quá nhiều, bạn có thể bảo quản bằng cách hút chân không, đông lạnh, lên men… giúp lưu trữ trái cây chống lãng phí. Dưới đây là 5 mẹo bảo quản trái cây cực tốt trong mùa nóng cùng tìm hiểu bạn nhé!

Không phải trái cây nào cũng phù hợp khi đặt trong tủ lạnh

5 mẹo bảo vệ trái cây và rau quả luôn tươi ngon trong mùa nóng - 1
Nên đặt rau củ vào ngăn riêng dảnh cho rau củ để hạn chế hơi lạnh.

Để chống lại cái nóng, chúng ta thường có thói quen cho tất cả những đồ mình có vào tủ lạnh. Nhưng bạn cần lưu ý, không phải tất cả các loại trái cây và rau quả đều thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Hầu hết các loại trái cây có kết cấu mềm như xoài, chuối, bơ, cà chua không chịu được sự thay đổi nhiệt độ. Hơi lạnh có thể làm héo rau hoặc làm mất hương vị của trái cây, vì vậy tốt hơn là nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng, trong rổ hoặc bát nhỏ và đặt trong bóng râm, nơi mát mẻ.

Nếu vẫn muốn để rau quả vào tủ lạnh, bạn nên đặt chúng vào ngăn dành riêng cho rau (ngăn dưới cùng), một nơi đủ độ mát mà không bị lạnh.

Chọn quả tươi ngon

Chọn được những trái cây tươi ngon cũng là một trong những cách bảo quản trái cây lâu hơn. Đối với những loại quả khác nhau sẽ có mẹo nhỏ cho từng loại. Tuy nhiên, về tổng thế bạn cần chú ý những điểm sau:

Chọn trái cây tươi ngon sẽ bảo quản được lâu hơn

– Chọn quả tươi, ngon, không bị dập nát. Là những quả không bị xây xát phần vỏ bên ngoài. Nếu cằm lên ngửi thấy mùi thơm đó chính là quả chín tự nhiên, không bị chín ép.

– Nên chọn những quả chín vàng đều, cằm chắc tay, không chọn những vỏ bị héo, cằm nhẹ tay. Cuống không bị rụng mất, nếu còn luôn phần lá dính kèm là tốt nhất.

Một số loại rau quả không nên để chung

5 mẹo bảo vệ trái cây và rau quả luôn tươi ngon trong mùa nóng - 3
Không nên để chung chuối và bơ để tránh bị chín sớm.

Vì không phải tất cả trái cây và rau quả đều được để chung một chỗ, bạn nên lưu ý một số sản phẩm nên được để riêng. Táo và một số loại trái cây thải ra ethylene, một loại khí làm thay đổi các sản phẩm khác bằng cách tiếp tục làm chín chúng và theo thời gian sẽ khiến chúng bị thối rữa. Để tránh điều này, hãy đặt riêng cà chua, chuối, nho, bơ, xoài, đào, mơ vào một giỏ riêng. Hơn nữa, để chuối được tươi lâu hơn, bạn nhớ xếp riêng chuối, tránh đè nặng và phải tránh xa hành lá.

 Làm thế nào để bảo quản rau quả khỏi ẩm ướt?

Bảo quản ngoài trời, trái cây và rau củ có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Để tránh điều này, bạn có thể lót một tờ khăn giấy hoặc một ít giấy báo ở đáy giỏ. Việc tránh hấp thụ độ ẩm sẽ giữ trái cây và rau củ lâu hơn một chút.

Cách bảo quản trái cây đã cắt

5 Cách làm trái cây trộn ngọt mát hấp dẫn trong những ngày oi ả
Bảo quản trái cây đã cắt tiết kiệm hơn với giấy bọc thực phẩm

Để bảo quản phần còn lại của trái cây đã cắt, bạn có thể cho các sản phẩm đã rửa sạch, cắt khúc vào hộp kín sau đó cho vào tủ lạnh. Một mẹo nhỏ cho phép bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn tiếp theo là bảo quản trái cây và rau đã cắt với giấy bạc bọc thực phẩm.

Đây là 5 giải pháp để hạn chế sự hư hỏng của rau củ và trái cây. Để thực phẩm được tươi ngon hơn, hãy áp dụng những bí quyết phía trên nhé!

Back To Top