Trái cây sấy – Mứt Tết của hiện đại

75 lượt xem - Chưa phân loại

Trái cây sấy nhúng chocolate, hương vị mứt hiện đại

Nhắc đến mứt hay mứt trái cây sấy ta lại nghĩ ngay đến Tết. Đây là điều hiển nhiên vì ta có thể thưởng thức nhiều loại mứt nhất vào mùa Tết. Hình ảnh những khay mứt đủ vị, đầy ăm ắp có lẽ là hình ảnh rất xa xỉ với nhiều thế hệ trước. Nhưng đối với các thế hệ sau thì được thưởng thức khay mứt ấy không quá khó.

Trái cây sấy nhúng chocolate

 

Câu chuyện về mứt Tết xưa và nay

Cho đến nay, không ai có thể đếm được có bao nhiêu loại mứt Tết trên khắp quê hương Việt Nam ta. Mỗi vùng lại có một loại đặc sản, mỗi đặc sản lại có những cách chế biến riêng. Điều đó tạo nên những  hương vị mứt chẳng hề giống nhau. Đó là chưa kể đến mỗi nhà, mỗi người sẽ có công thức, khẩu vị, yêu cầu khác nhau cho món ăn này.

Cách chế biến thì có nhiều thật đấy. Nhưng chung quy lại thì cách làm mứt dễ nhất, phổ biến nhất vẫn là ngào (sên) đường. Ban đầu bởi muốn bảo quản các loại trái cây lâu hơn nên đường được sử dụng để làm ra mứt. Nhưng thời gian gần đây, các vấn đề về sức khỏe đang dần được chú ý nhiều hơn. Vì thế, lượng đường, độ ngọt của mứt cũng trở thành tiêu chí để đánh giá cho sản phẩm này.

Các loại mứt trong mâm cỗ Tết hiện đã vượt ra khỏi giới hạn ngào đường. Mứt Tết đa dạng hơn khi có thêm các loại hoa quả có vị ngọt tự nhiên. SHE Chocolate đã đưa những loại trái cây sấy nhiệt đới gần gũi với người Việt trở thành những loại mứt Tết hiện đại. Bởi tôi nghĩ, không phải ai cũng hiểu được như cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Tắc sấy dẻo nhúng chocolate

Trái cây sấy nhúng chocolate – Mứt Tết của hiện đại

Vì sao tôi lại nói đây là loại mứt Tết hiện đại? Đó là bới vì nó hiện đại bởi công nghệ sấy, bởi cách làm và bởi nó được kết hợp cùng với chocolate đen. Những loại trái cây được sử dụng làm mứt không phải là những loại quả xa lạ. Mứt trái cây sấy được làm từ xoài cát Hòa Lộc trứ danh, những quả cam vàng óng, mọng nước, những quả tắc thơm ngào ngạt hương tinh dầu ở vỏ, những quả kiwi xanh đầy dinh dưỡng.

Tất cả đều được giữ lại hương vị, màu sắc tự nhiên nhất bởi công nghệ sấy hiện đại. Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với hương vị chua – ngọt của xoài. Hương thơm của tinh dầu từ vỏ cam, vỏ tắc và màu xanh trong của kiwi sau khi sấy.

Sau khi được sấy, các loại trái cây sẽ được nhúng vào loại chocolate đen có nồng độ thích hợp để điều hòa vị ngọt – chua vốn có. Đây chính là bí mật tạo ra sự cân bằng cho hương vị của SHE Chocolate. Tỉ như xoài nhúng chocolate, xoài vốn có hương vị tự nhiên hơi chua nhẹ. Do đó xoài sẽ được nhúng với loại chocolate có nồng độ cacao thích hợp để làm dịu đi vị chua.

Trong suốt quá trình, không một chút màu thực phẩm hoặc chất bảo quản được thêm vào. Đây cũng chính là lý do mứt trái cây sấy nhúng chocolate được đông đảo mọi người tin, chọn cho gia đình và được yêu thích đến vậy.

Hương vị không chỉ nằm trong miệng.

Mứt kiwi sấy nhúng chocolate

Để có thể xuất hiện trong những dịp quan trọng như Lễ – Tết, sản phẩm không chỉ được quyết định bởi chất lượng và hương vị. “Ngon mắt” chính là điều mà tôi muốn nói đến. Những miếng trái cây được cắt gọt tinh tế, đóng gói sang trọng, màu sắc tươi tắn chính là một trong những yếu tố không nhỏ quyết định độ “đẹp” của mâm cỗ. Đây chính là một mẹo nhỏ dành cho bạn để trưng bày mâm cỗ thật đẹp đấy.

Trước khi thưởng thức bất cứ món ăn nào, liệu bạn có đánh giá nó bằng thị giác rồi đến khứu giác? Không nghi ngờ gì nữa, đương nhiên là có rồi phải không. Món ăn có được sự chỉn chu, tinh tết về ngoại hình ắt sẽ chinh phục được những người “khách” đến chơi nhà.

Mứt Tết hiện đại của sức khỏe

4 hương vị trái cây sấy nhúng chocolate tượng trưng cho 4 mùa, như lời chúc sức khỏe đầu năm. Một thông điệp sức khỏe dành cho tất cả mọi người thân yêu trong gia đình nhỏ. Món quà không chỉ dành cho sức khỏe mà còn dành cho trao gửi sự chăm sóc và yêu thương.

Back To Top