Mứt trái cây sấy ăn có tốt không?

61 lượt xem - Chưa phân loại

Mứt trái cây sấy ăn có tốt không?

Nếu câu hỏi “Mứt trái cây sấy ăn có tốt không?” đổi lại thành “Mứt mẵng cầu, mứt dừa, mứt me,… ăn có tốt không?” thì bạn nghĩ câu trả lời sẽ là gì?

Thật ra không có câu trả lời chính xác cho sự so sánh ấy. Phần lớn theo tôi thấy đó là tùy vào khẩu vị của mỗi người. Tỉ như người lớn tuổi sẽ yêu thích các loại mứt có hương thơm của tinh dầu như là mứt bưởi, cam, tắc. Còn người trẻ thì thiên về vị chua của các loại mứt me, mứt mẵng cầu. Các bé nhỏ thì khỏ cần phải bàn, tay các bé chỉ thích bốc đa số là các loại mứt ngọt ngào như mứt dừa thôi.

Mứt trái cây truyền thống

Các loại mứt trái cây truyền thống thường được chế biến bằng cách sên chúng với đường, hoặc sữa đặc (mứt dừa). Đây là một trong những cách làm phổ biến nhất được áp dụng từ xưa. Nhưng cũng bởi vì các loại trái cây đã trải qua nhiều công đoạn chế biến. Thời gian củ, quả được sên (ngào) trên lửa nóng sẽ làm mất đi đáng kể lượng vitamin, khoáng chất có trong trái cây. Vì thế khi thành phẩm, các loại mứt đa số sẽ nổi bật bởi vị ngọt. Kế đến là hương vị tự nhiên còn sót lại của loại trái cây, củ được sử dụng.

Mứt truyền thống được yêu thích bởi sự quen thuộc và ngọt ngào. Do đó, thực khách thường ít khi cân nhắc về vấn đề dinh dưỡng. Hay hiếm khi đặt câu hỏi “Mứt ăn có tốt không?”. Vậy tại sao mứt trái cây sấy lại được đặt câu hỏi như vậy? Đó là bởi mứt trái cây sấy còn khá mới ở thị trường Việt Nam, đặc biệt là mứt trái cây sấy nhúng chocolate.

Mứt trái cây sấy – mứt của hiện đại

Để có được cái tên mứt trái cây sấy hiện đại thì sản phẩm đã được trải qua rất nhiều công đoạn. Từ quá trình chọn lọc, quá trình sấy dẻo bằng công nghệ hiện đại đến đóng gói. Những loại quả nhiệt đới với hương vị cực kỳ đặc trưng, đậm đà sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho bạn về mứt hiện đại. Hương thơm của xoài, vị ngọt của kiwi, tinh dầu thoang thoảng của vỏ tắc và cam. Cả 4 loại quả đều mang màu sắc riêng, hương vị riêng.

Mứt cam sấy nhúng chocolate SHE

Vì được sấy bằng công nghệ hiện đại nên hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất trong trái cây đều được lưu giữ lại tối đa. Kết hợp với giá trị dinh dưỡng vốn có của chocolate đen như giảm stress, cung cấp năng lượng, tốt cho hệ tim mạch,.. Trái cây nhúng chocolate mang giá trị dinh dưỡng nhất định. Nên bạn không cần phải băn khoăn về giá trị dinh dưỡng của mứt trái cây nhúng chocolate. Hoặc đặt câu hỏi trái cây sấy ăn có tốt không nữa nhé!

Trái cây nhúng chocolate hiện đại

4 loại mứt trái cây nhúng hiện đại

Nổi bật bởi màu sắc bắt mắt, trái cây nhúng chocolate không chỉ mang sự đa dạng về sắc màu cho khay mứt ngày Tết. Ngày nay, xu hướng mới của người tiêu dùng hiện đại là thực phẩm lành. Bởi lẽ trải qua giai đoạn đỉnh điểm của dịch bệnh, mọi người đã nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe bản thân, của gia đình và nhũng người thân yêu. Thấu hiểu nhu cầu của thực khách, SHE Chocolate không sử dụng chất bảo quản cho tất cả các sản phẩm, đặc biệt là trái cây nhúng chocolate và bánh trung thu chocolate.

Với 4 loại trái cây nhúng đặc trưng là xoài, cam, tắc, kiwi nhúng chocolate đen. Các loại trái cây đều được cắt gọt một cách tỉ mỉ thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hình thức tinh tế đảm bảo sẽ là điểm cộng lớn khi được dùng làm quà tặng, quà biếu.

Giá trị dinh dưỡng của trái cây nhúng chocolate

Mứt được làm từ quả tươi và không chứa chất bảo quản

Các loại trái cây khác nhau sẽ được nhúng vào loại chocolate có nồng độ cao cao riêng biệt. Đây là cách mà SHE Chocolate áp dụng để cân bằng hương vị của mứt trái cây sấy. Các loại quả cơ bản sẽ khác nhau về giá trị dinh dưỡng. Nhưng tổng quan thì cả 4 loại đều có thành phần protein, chất xơ, đường tự nhiên của trái cây.

Đến đây, bạn đã có cho mình đáp án của câu hỏi “Mứt trái cây sấy ăn có tốt không?” hay chưa? Tôi nghĩ rằng mứt Tết hiện đại của chúng ta nên mang lại giá trị cho sức khỏe. Hoặc chí ít chúng ta đừng nên nạp quá nhiều những loại thức ăn không tốt cho cơ thể vào những ngày lễ- tết để đảm bảo sức khỏe. Chúc bạn chuẩn bị thật tốt, tinh thần phơi phới để đón Tết Quý Mão thật trọn vẹn nhé!

Back To Top