Review trái cây sấy ăn có tốt không?

7 lượt xem - Chưa phân loại

Trái cây sấy khô là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, tuy nhiên người ta vẫn luôn băn khoăn không biết liệu trái cây sấy khô có tốt không? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Trái cây sấy có tốt không? Vì sao?

Trái cây sấy chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi.

Trái cây sấy là trái cây được loại bỏ gần như hoàn toàn lượng nước bằng nhiều cách khác nhau như phơi tự nhiên, sấy bằng lò vi sóng, sấy bằng nhà sấy nông sản,… nhưng vẫn giữ lại phần lớn chất dinh dưỡng của hoa quả tươi. Tính theo trọng lượng, trái cây sấy chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi.

Ngoài ra, chúng chứa nhiều chất chống oxi hóa đặc biệt là polyphenol, có tác dụng tốt cho sức khỏe như: Giúp tiêu hóa tốt giảm táo bón, hạ huyết áp, cải thiện lưu lượng máu, có khả năng ngăn ngừa các bệnh như tim mạch, ung thư…

Lợi ích: Trái cây sấy có mang lại lợi ích gì? Trái cây sấy ăn có tốt không? 

Trái cây sấy có hàm lượng lớn chất dinh dưỡng, xơ và chất chống oxy hóa.

Tùy theo trọng lượng, hoa quả sấy khô chứa 3,5 lần vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi. Những miếng hoa quả sấy nhỏ cũng cung cấp đủ tỷ lệ dinh dưỡng được khuyến nghị hàng ngày, theo nghiên cứu của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Mỹ (NCBI).

Nghiên cứu của NCBI công bố năm 2013 cho thấy nho khô có thể ngăn ngừa bệnh huyết áp, giảm cholesterol, tiêu viêm, tăng cảm giác no, giảm lượng đường trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Cũng theo phân tích của NCBI, một số loại quả chứa lượng lớn chất chống oxy hóa polyphenol, dưỡng chất thường được tìm thấy trong tắc, kiwi, xoài… có nhiều lợi ích đối với sức khỏe người dùng giúp làm giảm sự tổn thương của tế bào và nguy cơ mắc bệnh.

Lợi ích không tưởng của trái cây sấy mang lại cho sức khỏe

Beta carotene có rất nhiều trong các loại trái cây. Đây là một loại chất chống oxy hóa, đóng vai trò làm giảm căng thẳng ở con người. Khi bạn cảm thấy không vui, ăn một chút trái cây sấy sẽ giảm lo âu đấy. Vị thanh ngọt, chua nhẹ ở trái cây sấy sẽ làm cho bạn thoải mái hơn. Ngoài ra chúng còn giúp cải thiện trí nhớ và ngủ sâu hơn.

Nghiên cứu của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Mỹ chỉ ra rằng, phụ nữ ăn chà là vào tuần cuối của thai kỳ có thể tạo điều kiện cho tử cung giãn nở và giảm các cơn đau do chuyển dạ giả, ngăn ngừa tổn thương do oxy hóa và ổn định lượng đường trong máu.

Back To Top