Trái cây sấy ăn có mập không? Đã có lời giải đáp

35 lượt xem - Chưa phân loại

Trái cây sấy ăn có mập không? Nhiều người lo ngại có thể tăng cân khi thưởng thức những loại trái cây có vị ngọt như vậy. Nhưng không phải ai cũng biết hàm lượng các chất dinh dưỡng trong trái cây sấy một số loại có thể giúp giảm cân và có một làn da đẹp.

Trái cây sấy là gì?

Trái cây sấy là làm mất đi một phần độ ẩm của trái cây tươi, trong thuật ngữ chuyên ngành người ta gọi đó là công nghệ sấy gia nhiệt. khi đưa sản phẩm vào lò sấy, nhiệt độ được duy trì ở mức 50-70 độ C, khoảng như nhiệt độ phơi dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó, bắt đầu làm mát lại trái cây đã cho sấy. Do đó, khi thưởng thức trái cây sấy dẻo thường có độ dẻo, mềm, dai. Mặc dù vậy nhưng các sản phẩm trái cây sấy đều vẫn giữ được chất dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu.

Trái cây sấy ăn có mập không?

Với trái cây sấy bạn ha hoàn toàn có thể chọn chúng cho bữa ăn nhẹ của mình

Trong trái cây sấy dẻo nhúng socola chứa ít calo phù hợp với chế độ ăn uống giảm cân của bạn, bạn hoàn toàn có thể chọn chúng cho bữa ăn nhẹ của mình. Ví dụ, một quả chuối chứa từ 100 – 120 calo và sẽ thích hợp cho bữa ăn nhẹ không quá 150 calo vào giữa buổi sáng hoặc buổi trưa. Bạn cũng có thể chọn tắc, kiwi, xoài, cam cho mục đích tương tự vì chúng không chứa quá nhiều calo mà thậm chí còn cung cấp hàm lượng chất xơ đáng kể, giúp bạn no lâu hơn.

Những loại trái cây sấy giúp giảm cân

Nếu những loại trái cây thường được bán trong siêu thị phổ biến hiện nay như mít sấy, chuối sấy, khoai lang sấy,.. nổi tiếng với hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam nói chung thì những loại trái cây sấy dưới đây là trái cây giảm cân mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn giúp dáng thon gọn:

Trái cây sấy ăn có mập không?

Kiwi sấy: Kiwi là loại trái cây chứa rất ít đường, ít calo và ít chất béo. Đồng thời, chất xơ có trong kiwi cũng có thể tăng cường nhu động đường tiêu hóa. Ngoài ra, enzyme phân giải protein có trong đó cũng có thể phân hủy lượng protein dư thừa trong cơ thể. Chất pectin có tác dụng ngăn ruột non hấp thụ chất béo và tránh tích tụ chất béo. Ngoài ra, các axit amin có trong trái kiwi còn có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp carnitine và giúp đốt cháy chất béo tốt hơn.

Xoài sấy: Trong xoài có chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Việc ăn thơm tạo cảm giác no nhanh và lâu đói để bạn hạn chế nạp nhiều loại thực phẩm vào cơ thể. Bên cạnh đó, chất xơ trong loại trái này còn có thể giúp hỗ trợ giải phóng và hấp thụ carbohydrates, thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, ngăn tích tụ chất béo không cần thiết trong cơ thể.

Tắc sấy: Đây là loại trái cây có nhiều chất xơ và ít calo. Ngoài ra, tắc còn chứa các vitamin cần thiết cho cơ thể con người, có thể điều chỉnh các chức năng chính của cơ thể hay ngăn chặn quá trình chuyển hóa calo thành chất béo. Trong tắc cũng có chứa pectin giúp ngăn chặn sự thèm ăn của mọi người và đạt được mục tiêu giảm cân. Ngoài ra, các enzym tiêu hóa có trong táo còn có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn trong cơ thể của bạn.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết được thêm trái cây sấy ăn có mập không? Hãy đón đọc những bài viết mới của SHE để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Back To Top