Trái cây sấy dẻo là gì? Lợi ích của trái cây sấy dẻo

6 lượt xem - Chưa phân loại

Trái cây sấy dẻo những năm gần đây đã trở thành một loại thức ăn phổ biến được hầu hết người tiêu dùng ở nhiều lứa tuổi yêu thích. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về loại thức ăn này. Vậy trái cây sấy dẻo là gì? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Trái cây sấy dẻo là gì?

Trái cây sấy dẻo là gì?

Trái cây sấy dẻo là sản phẩm được chế biến từ trái cây tươi, qua công nghệ sấy ở nhiệt độ thấp, làm mất đi một phần nước trong nguyên liệu. Sau khi sấy đạt đến độ ẩm nhất định sẽ được lấy ra và làm mát. Sản phẩm sẽ có  độ thơm, mềm và dẻo dai đặc trưng.

Ưu điểm của trái cây sấy dẻo:

  • Sản phẩm không qua chiên dầu nên không bị hiện tượng thấm dầu.
  • Sản phẩm vẫn giữ được hương vị thơm ngon, không khô cứng.
  • Sản phẩm không bị chảy nước như sản phẩm hoa quả sấy khác.
  • Dù là sản phẩm đã qua tái chế nhưng trái cây sấy dẻo vẫn giữ nguyên được màu sắc vốn có của hoa quả và hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi sản phẩm.
  • Bảo quản được lâu hơn so với trái cây tươi và dễ mang theo sử dụng trong các chuyến đi chơi dã ngoại picnic.
  • Hàm lượng đường có trong trái cây dẻo thường ở mức độ vừa phải phù hợp phù hợp với mọi đối tượng.

Lợi ích của trái cây sấy dẻo

Lợi ích không ngờ của trái cây sấy dẻo nhúng Socola nhà SHE

Là loại thực phẩm đã qua chế biến và xử lý thành phần, Trái cây chất lượng được nhà máy sản xuất tìm cách giữ lại thành phần dinh dưỡng, xử lý loại bỏ tạp chất, chống oxy hóa, nâng tầm hương vị… Dưới đây là một số lợi ích bất ngờ mà trái cây sấy mang lại:

Có lợi cho sức khỏe

Các chất chống oxy hóa trong trái cây sấy giúp ngăn ngừa ung thư. Hàm lượng Vitamin C và chất xơ cao có thể giúp giảm lượng  cholesterol, giảm mỡ máu. Giúp cải thiện các bệnh lý về não như đau đầu, giảm trí nhớ. Tốt cho thị lực.

Giúp trẻ hóa, làm đẹp

Có thể bổ dinh dưỡng như một nguồn cung cấp Vitamin A dồi dào. Có tác dụng trẻ hóa làn da, chống mụn, giúp da tươi sáng. Hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại dễ dàng tiêu hóa giúp giảm cân, giữ dáng, có thể sử dụng trong mọi chế độ ăn kiêng.

Giảm stress

Nguồn Vitamin B1 có trong các sản phẩm sấy khô giúp tăng cường hệ miễn dịch và kiểm soát các tình trạng bệnh tâm lý như trầm cảm, căng thẳng.

Với công nghệ chế biến hiện tại, đa số trái cây sấy dẻo giữ được nguyên hương vị nguyên thủy như ăn trái cây tươi. Lượng đường tự nhiên nên rất dễ dàng tiêu hóa khi đưa vào cơ thể. Còn gây kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng.

Back To Top